10 loại phí thẻ tín dụng anh em cần biết

phi the tin dung
Phí thẻ tín dụng sẽ chiếm một phần không ít

Nhiều người đăng ký thẻ tín dụng không hề biết hoặc được nhân viên ngân hàng giải thích về các khoản phí thẻ tín dụng, khiến cho nhiều người bất ngờ khi mỗi năm bị trừ cả triệu đồng tiền phí. Nếu bạn muốn nhanh chóng hãy đọc 03 loại thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất 2020. Còn nếu chưa phải ngân hàng thân thiết của bạn, hãy cùng izdaily tìm hiểu 10 loại phí thẻ tín dụng phổ biến nhé. (Danh sách được đặt ở cuối bài viết)

Phí phát hành thẻ

Có thể nói, phí phát hành thẻ là chi phí đầu tiên khi bạn muốn sở hữu một tấm thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng phát hành sẽ đưa ra một quy định về mức phí bạn phải trả khi mở thẻ là khác nhau và mức phí này cũng khác nhau với từng loại thẻ tín dụng. Ví dụ phí phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank là 99.000 đồng hoặc Vietcombank là 50.000 đồng.

Tuy nhiên, có nhiều ngân hàng miễn phí phát hành thẻ tín dụng như Techcombank , VIB, …

phi phat hanh the tin dung
Phí phát hành thẻ là một trong những loại phí bắt buộc phải trả

Phí thường niên

Một trong những mức phí tiếp theo mà đa phần các loại thẻ tín dụng đều có chính là phí thường niên. Loại phí này đưa ra để duy trì thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng. Mức phí khác nhau cũng được áp dụng riêng cho từng loại thẻ và từng ngân hàng khác nhau.

Ngân hàng Vietcombank tính phí thường niên theo tháng, mỗi tháng là 30.000 đồng. Thẻ VP Bank có mức phí thường niên là 150.000 – 800.000 tuỳ từng loại thẻ tại biểu phí. hoặc ACB là 50.000 – 599.000/năm.

Phí chậm thanh toán

Công dụng của thẻ tín dụng chính là một loại thẻ ghi nợ. Bạn có thể vay sử dụng trước và sau đó trả lại theo quy định thời gian của ngân hàng. Nếu bạn chậm trả nợ, bạn sẽ phải trả tiền lãi và tiền phạt cho khoản vay của mình. Đảm bảo trả nợ đúng kỳ hạn là bạn đã tiết kiệm được khoản phí phát sinh không đáng có này. Ngân hàng VP Bank phạt 200.000 cho một lần chậm thanh toán thẻ tín dụng.

Ngân hàng ACB phạt chậm thanh toán từ 3 – 4% số tiền nộp chậm, tối thiểu là 100.000 đồng. hoặc TP Bank là 4.4% số tiền chậm thanh toán.

Phí rút tiền mặt

Vì công dụng của mình mà các ngân hàng thường khuyên bạn không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Bạn sẽ phải trả khoản phí khá cao nếu bạn rút tiền từ loại thẻ này. Thông thường, phí rút tiền mặt của các loại thẻ tín dụng nằm trong 2-4% số tiền bạn rút, hoặc số tiền cố định từ 11.000 – 22.000 đồng đặc biệt là khi rút tại các cây ATM. Bạn nên liên hệ trước ngân hàng về khoản phí này để tránh bị trừ tiền.

Phí vượt hạn mức

Sẽ ra sao nếu bạn tiêu quá số hạn mức quy định của thẻ? Bạn sẽ phải trả phí phát sinh cho khoản tiền này. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng thì cần kiểm tra xem mình đã tiêu xài đến đâu rồi, còn bao nhiêu nữa là vượt hạn mức để không phải lo lắng đến khoản phí này nhé.

Ngân hàng ACB tính phí vượt hạn mức theo ngày là 0,075%/ngày số tiền vượt hạn mức. Còn TP Bank cố định phí vượt hạn mức là 110.000 đồng.

Phí giao dịch quốc tế

Áp dụng khi bạn sử dụng thẻ ở nước ngoài. Mức phí phụ thuộc vào tỉ lệ % số tiền bạn sử dụng và quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Điều này đặc biệt quan trọng cho các bạn chạy quảng cáo facebook, google bằng thẻ.

TP Bank tính phí giao dịch quốc tế là 1.8 % giao dịch. Techcombank tính 2.39% mỗi giao dịch quốc tế.

Phí cấp lại thẻ tín dụng

Loại phí này vẫn thường dành cho trường hợp bạn bị mất, hư hỏng thẻ hoặc thẻ đã quá hạn sử dụng. Ví dụ, thẻ tín dụng của Techcombank là 99.000 cho một lần cấp lại.

Phí in sao kê

Đây là loại phí nhỏ dành cho bạn khi muốn nhận bản in thông báo tài khoản của mình. Số tiền này không lớn, chỉ từ 550 – 1000 đồng mỗi lần in sao kê.

Lãi suất

Là loại phí mà bất cứ ai muốn làm thẻ tín dụng nên quan tâm. Thường lãi suất thẻ tín dụng tương đối cao khoảng 15 – 22% mỗi năm. Các ngân hàng cũng sẽ đưa ra các mức phí khác nhau cho khách hàng của mình.

Thường các ngân hàng sẽ không tính lãi trong vòng 45 ngày đầu phát sinh giao dịch. Và mức lãi suất sẽ được áp dụng sau thời gian này tuỳ từng ngân hàng cụ thể.

Danh sách biểu phí thẻ tín dụng các ngân hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng và tìm hiểu về loại thẻ này thì hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi. Hiểu rõ về các chi phí giúp bạn trở thành một người sử dụng thông minh và có hiệu quả. Và tốt nhất, bạn nên tra khảo bảng biểu phí tín dụng của các ngân hàng nhé.

Đọc tiếp: 03 loại thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất 2020

10 loại phí thẻ tín dụng anh em cần biết 1

iz daily
Enable registration in settings - general