Tìm hiểu thêm về chế độ sạc nhanh trên điện thoại smartphone

Sạc nhanh đang là công nghệ được nhiều hãng điện thoại áp dụng giúp cho người sử dụng tiết kiệm thời gian sạc đầy pin sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chế độ này vậy thì hãy cùng tìm hiểu về chế độ sạc nhanh trên điện thoại smartphone qua bài viết dưới đây nhé.

Chế độ sạc nhanh là gì?

Trước hết hãy xem thử chế độ sạc nhanh nghĩa là gì nhé. Đúng như cái tên của nó, sạc nhanh là việc điện thoại được sạc đầy pin trong một khoảng thời gian ngắn thường được tích hợp trên nhiều điện thoại smartphone.

Che do sac nhanh
Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3+

Thông thường, 1 chiếc điện thoại muốn sạc được tầm 75% cũng mất từ 40 đến 50 phút. Tuy nhiên, với chế độ sạc nhanh bạn hoàn toàn có thể làm đầy pin điện thoại đến 75% chỉ với 30 phút.

Cách hoạt động của chế độ sạc nhanh

Hiện nay,  chế độ sạc nhanh được phổ biến rất rộng rãi. Có 3 cách sử dụng chế độ sạc nhanh mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

  1. Mở chế độ sạc nhanh có sẵn trong phần cài đặt máy: Bạn dễ dàng tắt bật chuyển đổi giữa chế độ sạc nhanh và sạc thường bằng cách chỉnh sửa tùy chỉnh trong phần cài đặt pin của máy.
  2. Dùng củ sạc: Chuyển đổi giữa củ sạc thường và củ sạc nhanh giúp bạn rút ngắn được thời gian sạc pin điện thoại. Trên củ sạc nhanh luôn có ghi chú để người dùng nhận biết và phân biệt được chúng.
  3. Sử dụng laptop hoặc máy tính bàn để sạc. Cổng USB trên máy tính cũng sẽ giúp cho điện thoại của bạn được sạc nhanh hơn so với thời gian sạc tiêu chuẩn.
cu sac nhanh qualcom
Củ sạc nhanh của Qualcomm

Có nên hay không sử dụng chế độ sạc nhanh?

Tuy có ưu điểm rút ngắn được thời gian sạc điện thoại nhưng chế độ sạc nhanh lại có nhiều nhược điểm mà bạn không nên sử dụng thường xuyên.

Điện áp sử dụng khi sạc nhanh cao hơn vì thế mà nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy. Linh kiện xuống cấp đầu tiên chính là pin. Tuổi thọ của pin sẽ giảm xuống nhanh chóng trong điều kiện pin luôn luôn đầy.

cong nghe sac nhanh
Nên sử dụng chế độ sạc nhanh nhưng đừng quá lạm dụng nó nhé

Nhiệt độ của máy cũng tăng lên khi sạc nhanh, về lâu dài thật sự không tốt cho thiết bị khi bạn muốn sử dụng lâu dài. Một sự thật khác là nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua đêm vậy nên tại sao bạn không suy nghĩ về việc sử dụng cục sạc bình thường thay cho cục sạc nhanh để duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Vậy nên công nghệ sạc nhanh chỉ là phương án giải quyết tạm thời nhanh chóng khi bạn cần sạc điện thoại với thời gian ngắn cho các công việc quan trọng. Còn nếu không hãy sử dụng cục sạc thông thường do nhà sản xuất cung cấp để an toàn cho bạn và cả chiếc điện thoại của bạn.

Như vậy, bài viết này của Izdaily cũng đã giúp bạn được biết rõ hơn về chế độ sạc nhanh, về các ưu và nhược điểm của nó rồi nhé.

Tìm hiểu thêm về chế độ sạc nhanh trên điện thoại smartphone 1

iz daily
Enable registration in settings - general