Có nên sử dụng máy lọc không khí trong gia đình không?

Kết quả từ báo cáo chất lượng không khí toàn cầu 2019 do Tổ chức IQAir công bố hôm qua (25.2). Ông Frank Hammes, Giám đốc điều hành IQAir cho biết: Trong khi virus Corona chủng mới đang chi phối thông tin thời sự quốc tế thì một kẻ giết người thầm lặng đang ‘góp phần’ làm tăng thêm gần 7 triệu cái chết mỗi năm, đó chính là ô nhiễm không khí. Chính vì vậy, ngoài điều hòa nhiệt độ thì máy lọc không khí đang nhận được sự quan tâm của các gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Vậy, có nên sử dụng máy lọc không khí trong gia đình không?

Cách hoạt động của máy lọc không khí

co-nen-su-dung-may-loc-khong-khi-khong
Cấu tạo hoạt động của máy lọc không khíới tin

Máy lọc không khí thường có 3 tính năng chính:

 • Loại bỏ bụi, chất bẩn làm không khí sạch hơn.
 • Tạo độ ẩm cho căn phòng
 • Bắt muỗi bằng tia UV

Có nên sử dụng máy lọc không khí trong gia đình

Với tình hình các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề, thì việc bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là một nhu cầu thiết yếu. Lợi ích của máy lọc không khí đối với gia đình bạn như:

 • Máy lọc không khí giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn. EPA ước tính rằng không khí trong nhà bẩn hơn 2 đến 5 lần so với không khí ngoài trời – và đôi khi còn bẩn hơn gấp 100 lần. Đặc biệt,những căn hộ chung cư ở trên cao có cửa sổ thường xuyên mở không tránh khỏi bụi ô nhiễm bay vào trong nhà.
 • Máy lọc không khí loại bỏ mùi khó chịu từ đồ ăn, khói thuốc từ chồng bạn. Bạn thích chiên cá những căn hộ của bạn lại có mùi khó chịu. Máy lọc không khí đặt trong nhà bếp sẽ giúp bạn loại bỏ những mùi hôi này. Hoặc phòng ngủ đầy mùi thuốc lá cũng sẽ được khử sạch sẽ.
 • Chế độ tạo ẩm của máy lọc không khí cũng có lợi cho các gia đình ở miền Bắc khi vào mùa hanh khô.
 • Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng như chó hay mèo, chắc hẳn bạn biết rằng chúng có thể mang trên mình những ký sinh trùng phán tán vào không khí. Máy lọc không khí bẫy chất gây dị ứng trong không khí.
 • Với những máy lọc không khí bắt muỗi bằng tia UV, bạn có thể yên tâm khi đi ngủ.
 • Máy lọc không khí giúp bạn khử mùi hôi từ nấm mốc quần áo trong những mùa trời mưa, nồm. Đồng thời, loại bỏ các vi khuẩn, nấm có hại cho da.
 • Máy lọc không khí ngăn chặn bệnh tật và vi trùng lây lan. Lo lắng về việc bắt con bạn bị cúm? Vợ / chồng của bạn lạnh lùng? Máy lọc không khí HEPA thực sự với bóng đèn UV thu và trung hòa tới 99,97% vi trùng trong không khí mà bạn muốn tránh.
 • Máy lọc không khí giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh. Tiếp xúc thường xuyên với bụi, phấn hoa, vẩy da và các hạt trong không khí khác có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe lâu dài cho bạn và gia đình. Sử dụng máy lọc không khí trong nhà giúp bạn tự tin rằng phổi của bạn sẽ khỏe mạnh trong nhiều năm tới.
 • Máy lọc không khí phù hợp ở mọi nơi. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và có nhiều tính năng sẽ giữ cho không khí trong lành ở bất kỳ phòng nào trong nhà.

Nên mua máy lọc không khí của hãng nào?

Hiện nay, có rất nhiều mẫu máy lọc không khí của các hãng như máy lọc không khí Sharp, Panasonic, Coway, Daikin, Hitachi,… với nhiều tính năng. Mỗi hãng lại chia các mẫu máy lọc không khí theo từng diện tích: 20 m2 ; 30 m2; 40m2 với công suất và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm mua máy lọc không khí, hãy tham khảo 03 mẫu máy lọc không khí tốt nhất 2020.

Trên đây là những lý do giải đáp thắc mắc bạn có nên sử dụng máy lọc không khí trong gia đình không? Hi vọng, bạn có thể tìm kiếm được một thiết bị máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình.

Có nên sử dụng máy lọc không khí trong gia đình không? 1

iz daily
Enable registration in settings - general