Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí đúng cách & tiết kiệm điện

Không khí đang ngày một ô nhiễm vì vậy ngày nay nhiều hộ gia đình, cơ quan, tổ chức và công ty đã trang bị cho mình một máy lọc không khí nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình và những người xung quanh. Bên cạnh việc sở hữu cho mình một máy lọc không khí chất lượng thì cách sử dụng máy lọc khí đúng cách và tiết kiệm điện cũng không kém phần quan trọng.

Nguồn điện và vị trí đặt máy lọc khí

Khi sử dụng máy lọc khí chúng ta cần đảm bảo rằng nguồn điện từ 220 – 240 V và 50 – 60Hz. Với nguồn điện này thì máy lọc không khí của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và bền bỉ hơn. Bạn nên đặt máy lọc khí ở những nơi thật sự cần thiết như: nơi ô nhiễm cao, nơi có nhiều người … như vậy sẽ giúp tối ưu hóa chế độ tiết kiệm điện bạn nhé.

cach ve sinh may loc khong khi
Tìm hiểu về nguồn điện cũng như vị trí thích hợp để đặt máy lọc nhé

Đọc thêm: 03 máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình năm 2020

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí

Rất nhiều người đang sử dụng máy lọc không khí nhưng lại chưa biết cách vệ sinh máy lọc không khí. Cách thực hiện khá đơn giản, để vệ sinh máy lọc không khí chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn nên tắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn tối đa cho người vệ sinh máy lọc nhé.

Bước 2: Bạn tháo tấm lọc ra khỏi phần thân máy.

Bước 3: Lau hết tất cả các bộ phận của máy bằng khăn mềm. Để cho máy có thể hoạt động lại tốt hơn thì bạn nên sử dụng nước ấm trong quá trình lau máy nhé.

Bước 4: Đối với những khe nhỏ chúng ta có thể sử dụng bông tăm có  một đầu gòn để vệ sinh sạch hơn.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong bạn tiến hành lắp đặt màng lọc của máy về vị trí ban đầu.

Bước 6: Cắm điện để kiểm tra hoạt động của máy xem đã ổn định chưa nhé.

su dung may loc khong khi tiet kiem dien
Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Kết luận về máy lọc không khí

Máy lọc không khí ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam. Khi sở hữu cho mình một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho mình và những người thân yêu. Việc tìm cho mình một chiếc máy lọc không khí chất lượng rất quan trọng nhưng cách sử dụng làm sao để đúng cách và tiết kiệm cũng không kém phần quan trọng đâu nhé.

Bên cạnh việc vệ sinh máy lọc, bạn cũng cần phải thay thế bộ lọc khí định kỳ để đảm bảo cho máy hoạt động tốt và ít tiêu tốn điện năng. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì nên ngắt điện và để ở nơi thoáng mát. Nếu bạn làm như thế này sẽ giúp máy tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho bạn hơn rất nhiều so với với việc bạn để nguồn điện xuyên suốt.

Izdaily hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức sử dụng máy lọc không khí đúng cách và tiết kiệm điện tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí đúng cách & tiết kiệm điện 1

iz daily
Enable registration in settings - general