Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Cach-su-dung-Noi-com-dien-4
Cách sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm nhất

Nồi cơm điện là một dụng cụ nhà bếp dùng để nấu cơm rất tiện lợi đang được rất nhiều “ bà nội trợ” yêu thích và tin dùng. Nếu bạn đã tìm được một nồi cơm điện tốt nhất cho gia đình, thì bạn nên quan tâm đến viêc sử dụng nồi cơm điện như thế nào là đúng cách và tiết kiệm? Vì nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến dụng cụ nhanh hư và tiêu tốn điện cao.

Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Một vài lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn bảo quản nồi cơm điện tốt hơn, sử dụng được trong thời gian dài hơn. Cùng xem nhé.

  • Thứ nhất, không nên vo gạo trực tiếp trong nồi vì có thể gây bong lớp chống dính trong nồi mà thay vào đó chúng ta nên vo gạo ở ngoài sau đó đổ gạo và nồi rồi mới nấu.
  • Thứ hai, không để nồi ướt khi nấu cơm.
  • Thứ ba, hạn chế cắm nồi cơm với các thiết bị khác cùng chung ổ điện vì nồi cơm có công suất rất mạnh nếu cắm chung với các thiết bị khác có thể dẫn đến quá tải và chập điện.
  • Thứ ba, Hạn chế nấu các món ăn khác ngoài cơm vì khi sử dụng để nấu các món ăn khác sẽ gây ảnh hưởng đến bộ nóng của nồi cơm dẫn đến việc nấu cơm những lần sau sẽ không chín.
  • Thứ 4, không sử dụng các vật liệu bằng kim loại để xơi cơm vì các dụng cụ này có thể dẫn điện và gây giật.
cach su dung noi com dien
cach su dung noi com dien

Một vài lưu ý giúp bạn sử dụng nồi cơm điện tốt hơn

Cách vệ sinh nồi cơm điện

Khi sử dụng nồi cơm điện xong, các bạn cần lưu ý một chút khi vệ sinh sản phẩm để có thể dùng nồi cơm được trong thời gian lâu hơn nhé.

Khi vệ sinh nồi cơm điện, các bạn không nên dùng các dụng cụ sắc nhọn để cọ xát nồi cơm vì điều này có thể làm bong lớp chống dính của nồi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cần ngâm nồi cơm trước sau đó dùng một miếng xốp mịn để vệ sinh là tốt nhất.

Đặc biệt, trước khi nấu một nồi cơm mới các bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi cũ. Tránh để việc cơm cũ còn dính lại trong nồi nhưng vẫn tiếp tục nấu với gạo mới. Điều này vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn lại vừa làm cho nồi nhanh hư hơn hẳn đó nhé. 

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Một mẹo nhỏ để giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm điện khi dùng nồi cơm điện là bạn nên lựa chọn nồi cơm có dung tích vừa với gia đình bạn không nên quá to. Ngoài ra, bạn có thể ngâm gạo trước khi nấu và sử dụng nước nóng để nấu cơm khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng đáng kể.

Izdaily hy vọng với những lưu ý trên đây, các bạn có thể áp dụng thành công để có thể gìn giữ nồi cơm điện nhà bạn lâu hơn, bền hơn và tiết kiệm cho gia đình bạn một khoảng tiền điện nhé!

Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện 3

iz daily
Logo
Enable registration in settings - general