Máy lọc không khí tiêu thụ điện như thế nào?

Trong giai đoạn giá điện ngày càng tăng, đặc biệt là những gia đình ở thuê trọ với giá điện lên tới 4.000/kW thì việc mua một chiếc máy lọc không khí là điều cần cân nhắc. Vậy, máy lọc không khí tiêu thụ điện như thế nào?

Máy lọc không khí tiêu thụ điện như thế nào? 1
Máy lọc không khí tiêu thụ điện nhiều không?

Công suất của các máy lọc không khí từ 200W – 500W nên lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng 0.02 – 0.05 kW/h, tức là nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng từ 0.5 – 1.3 kW/h và số tiền bạn phải trả chỉ từ 3 – 5000 đồng/ngày. Tuy nhiên, máy lọc không khí không phải là thiết bị sử dụng cả ngày như tủ lạnh nên bạn không phải lo đến số tiền này.

izdaily

So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí ở mức trung bình thấp, thấp hơn rất nhiều so với cả các sản phẩm như máy lạnh ( 2 – 3 kW/h), hay tủ lạnh là 2.88 kW/ngày.

Tuy nhiên, tiết kiệm điện trong giai đoạn giá điện đang tăng cao là điều cần thiết. Vì vậy, bạn cần chú ý những yếu tố sau để mua được một chiếc máy lọc không khí tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và giá thành thấp.

Công nghệ inverter

Máy lọc không khí tiêu thụ điện như thế nào? 2

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần), là công nghệ giúp tiết kiệm điện trên các thiết bị điện. Công nghệ được ứng dụng để kiểm soát công suất hoạt động và tiêu thụ điện của thiết bị, hạn chế gây lãng phí điện.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. Các sản phẩm máy lọc không khí Sharp đều được tích hợp công nghệ inventer này.

Đèn báo chất lượng không khí

Một số sản phẩm máy lọc không khí được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng không khí và thông báo cho người dùng thông qua đèn báo màu sắc.

Dựa trên quy định màu sắc tương thích với chất lượng không khí được nhà sản xuất áp dụng trên từng máy lọc không khí (ví dụ: Xanh lá – sạch, Cam – kém, Đỏ – Quá kém) mà người dùng có thể biết được tình trạng không khí của ngôi nhà mình.

Trên cơ sở đó, người dùng dễ lựa chọn chế độ hoạt động thích hợp cho máy lọc không khí, tránh dùng ở mức công suất tùy tiện kém hiệu quả và gây hao phí điện năng.

Công suất phù hợp với diện tích phòng

Máy lọc không khí thường kèm 2 chỉ số là công suất và lưu lượng gió.

– Công suất (W/h) ở đây là công suất hoạt động của mô tơ – động cơ của máy.

– Lưu lượng gió (m3/giờ) là khả năng lọc không khí của máy. Thường có 3 mức lưu lượng gió, giống như ở quạt điện là nhỏ, vừa và lớn. Càng lớn thì độ bao phủ của máy lọc không khí càng cao.

Nếu căn phòng của bạn nhỏ mà bạn mua máy lọc không khí có công suất lớn thì quả là lãng phí điện, có khi đến 40% lượng điện không cần thiết.. 

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Diện tích phòngLưu lượng gió
Phòng 15 – 20 m2180 m3/h
Phòng 25 – 30 m2240 m3/h
Phòng 35 – 40 m2360 m3/h

Máy lọc không khí tiêu thụ điện như thế nào? 3

iz daily
Enable registration in settings - general