02 nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020 cho nhà có trẻ nhỏ

nhiet ke hong ngoai tot nhat 2020

Có thể bạn chỉ  tìm một nhiệt kế điện tử trong mùa đại dịch Covid 19 nhưng nếu thường xuyên có một nhiệt kế sẽ tiện hơn rất nhiều. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già thì nhiệt kế lại càng quan trọng hơn. Nhưng bạn sống độc thân thì cũng không thể thiếu. Nhiệt kế giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe, thông báo chính xác với bác sĩ hoặc dược sỹ. Mặc dù, chúng tôi khuyến cáo bạn nên đến phòng khám hoặc cơ sở y tế nhưng không thể tránh khỏi sự gấp rút và cần mua thuốc ngay tại các nhà thuốc đúng không. Vậy, nên mua nhiệt kế điện tử tốt nhất 2020 có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn?  

Dựa trên kinh nghiệm cũng như thông tin từ các nguồn tư liệu y tế khác nhau, chúng tôi đã tìm thấy 2 nhiệt kế điện tử tốt nhất 2020 theo từng mục đích sử dụng. Nếu bạn tìm một chiếc nhiệt kế đo miệng, trực tràng (hậu môn) và vùng dưới cánh tay (nách), thì nhiệt kế điện tử Vicks ComfortFlex là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn quen đo vùng trán hoặc tai thì hãy chọn mua nhiệt kế điện tử Omrom MC720.

Nhiệt kế điện tử là gì

Đừng vội bỏ qua kiến thức quan trọng về nhiệt kế nếu muốn tìm một chiếc nhiệt kế điện tử tốt sử dụng trong thời gian dài nhé.

Nhiệt kế điện tử là gì? Khác với nhiệt kế thủy ngân cổ điển, nhiệt kế này áp dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Tính chính xác cao và thời gian thông báo, hiển thị kết quả khiến cho nhiệt kế điện tử ngày càng trở lên phổ biến. Có thể gọi nhiệt kế điện tử chính là nhiệt kế hồng ngoại.

Nhiệt kế hồng ngoại thường có 2 bộ phần chính:

 • Bộ phận cảm biến: Là nơi để tiếp nhận bước sóng hồng ngoại từ cơ thể,
 • Bộ phận màn hình LCD: Là nơi hiển thị nhiệt độ trên cơ thể sau khi đo.

Nhiệt kế điện tử được phân ra nhiều loại tùy vào từng mục đích và vì thế mức giá cũng khác nhau: Nhiệt kế điện tử đo ở vị trí nào? Mỗi nhiệt kế điện tử có vi sai riêng bởi mỗi vị trí trên cơ thể sẽ có những nhiệt độ khác nhau. 

 • Nhiệt kế điện tử đo tai,
 • Nhiệt kế điện tử đo miệng;
 • Nhiệt kế điện tử đo trán;
 • Nhiệt kế điện tử đo trực tràng (hậu môn);
 • Nhiệt kế điện tử đo vùng dưới cánh tay (nách)

Tiêu chí lựa chọn nhiệt kế điện tử tốt nhất 2020

Mục đích sử dụng nhiệt kế điện tử

Các loại nhiệt kế đều có vi sai nhiệt độ nhất định bởi đo từ vị trí khác nhau trên cơ thể, môi trường và các điều kiện xung quanh đối tượng. Các loại nhiệt kế đều có vi sai cụ thể từ 0.2 – 0.3 độ nhưng đó là trong điều kiện môi trường lý tưởng. Nhiệt kế điện tử đo trực tràng có mức độ chính xác cao nhất ngoài thực tế, các loại nhiệt kế đo tai và đo trán, miệng, vùng dưới cánh tay sẽ có độ chính xác thấp hơn (có thể sai 0.4 độ) do mô hôi hay nhiệt độ không khí vì đây không phải là môi trường kín.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ mới sinh thì nên chọn nhiệt kế điện tử loại đo tai. Bởi vì theo lời khuyên y tế, tuy các loại nhiệt kế điện tử đo tai không cho kết quả chính xác cao nhưng lại dễ sử dụng đối với trẻ chưa có ý thức để có thể đo trán hoặc đo trực tràng. Loại nhiệt kế đo trực tràng chỉ nên sử dụng nếu trẻ trên 6 tháng tuổi.

Chính vì vậy, loại nhiệt kế điện tử tốt nhất có thể do cả tai và trực tràng, còn nếu gia đình chỉ có người lớn sử dụng thì có thể chọn mua loại nhiệt kế điện tử đo trán, vì bạn có thể chủ động lau mồ hôi và điều chỉnh nhiệt độ căn phòng.

Thiết kế dễ sử dụng

Hầu hết các loại nhiệt kế điện tử hiện đại được thiết kế thân thiện cho người dùng. Chỉ mất khoảng 5 phút để hiểu được nắm bắt được cách sử dụng một nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, có một số nhiệt kế có màn hình hiển thị tối, khó nhìn, có thể gây bất tiện nếu gia đình có người cao tuổi hoặc trẻ em.

Thời lượng pin càng dài cũng sẽ giúp bạn không gặp phải những tình huống hết pin đột ngột khi cần. Và loại pin của nhiệt kế điện tử cũng là loại phổ biến, có thể mua ở bất cứ cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nào. Hãy dùng các loại nhiệt kế điện tử sử dụng pin AAA thay vì pin 9V (loại pin khô lớn).

Bạn có thể lựa chọn các loại nhiệt kế có cảnh báo khi nhiệt độ cơ thể quá cao, đặc biệt hữu dụng cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi. Ví dụ, nhiệt độ 38 độ thì nhiệt kế sẽ cảnh báo bằng âm thanh.

Thời gian báo kết quả

Nhiệt kế điện tử cũng mất thời gian để xử lý thông tin và trả về kết quả trên màn hình. Độ trễ phổ biến là từ 8 – 10s. Cũng có nhiệt kế trả kết quả sau 30 – 50s.

Lưu lịch sử nhiệt độ

Đây là tính năng khiến nhiệt kế điện tử đáng tiền hơn so với nhiệt kế thủy ngân cổ điển. Những nhiệt kế điện tử có thể lưu từ 10 – 25 lần đo nhiệt độ trước đó. Không cần phải giải thích bạn cũng sẽ hiểu rằng việc theo dõi sự thay đổi nhiệt độ là cần thiết đối với bất cứ bệnh nhân nào.

Mức giá của nhiệt kế điện tử

Mức giá của nhiệt kế điện tử giá bao nhiêu? Hiện nay, tùy vào mục đích thì giá thành của các loại nhiệt kế điện tử khác nhau. Thông thường, nhiệt kế hồng ngoại đo trán có thiết kế đẹp, thỏa mái với mức giá cao nhất, từ hơn 500.000 đồng. Còn nhiệt kế đo miệng và trực tràng có giá thành thấp hơn, kèm với đó là thiết kế không đẹp bằng. Mức giá của các hãng uy tín từ 300.000 đồng trở lên. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại nhiệt kế điện tử giá rẻ trên thị trường, từ 60.000 – 200.000 nhưng dễ gặp phải những sản phẩm đo sai nhiệt độ hay dễ bị trục trặc. Hậu quả sẽ thật khôn lường.

Nhiệt kế điện tử Vicks ComfortFlex - đo miệng, trực tràng

nhiet ke dien tu tot nhat 2020
Dễ sử dụng
5/5
Mức độ chính xác
4.5/5
Mức giá
4/5
Thời gian báo kết quả
4/5
Mức giá
4/5
Lưu kết quả
3/5

Tính năng nổi bật của nhiệt kế điện tử Vicks ComfortFlex

 • Đo miệng, vùng dưới cánh tay, trực tràng
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Đọc nhanh hơn chỉ trong 8 giây, màn hình rộng, số lớn
 • Tính năng nhớ sẽ nhớ lại và hiển thị nhiệt độ cuối cùng.
 • Tự động tắt để giúp kéo dài tuổi thọ pin
 • Độ chính xác cao, chuyên nghiệp
 • Không thấm nước, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng
 • Đầu dò linh hoạt, mềm dẻo
 • Cảnh báo nhiệt độ theo màu (màu xanh lá cây – không sốt, màu vàng – nhiệt độ hơi cao và màu đỏ – cảnh báo sốt)
 • Đọc được với cả độ C và độ F

Đối với nhiệt kế miệng / trực tràng / nách, chúng tôi khuyên dùng Vicks ComfortFlex, nổi bật về tốc độ và kiểu dáng thiết kế. Thời gian cho kết quả sau khi đo trung bình là 8 giây. Màn hình lớn lớn hơn nhiều so với các mẫu nhiệt kế điện tử khác như nhiệt kế hồng ngoại hoặc Laica TH3601 hoặc Microlife MT 550. Hơn nữa,  thang màu hiển thị có tính chất báo động và dễ hiểu: xanh lá cây: không sốt, màu vàng – Nhiệt độ hơi cao, Màu đỏ – cảnh báo sốt. Những ai bị sốt và nằm trong phòng tối cũng dễ dàng hiểu những thông điệp này thay vì tiếng bíp bíp, có thể gây khó chịu khi ta bị sốt và mệt mỏi.

Vicks có thể uốn cong ở đoạn giữa, thuận tiện đo trực tràng nếu con bạn còn bé và đang ngủ. Hãy hình dung là bạn có thể vừa đo, vừa điều chỉnh được mặt của đồng hồ hiển thị hướng lên phía trên. Giống như các nhiệt kế khác trong lớp, nhiệt kế Vicks lưu trữ số đọc gần nhất, tuy không thể theo dõi một loạt nhiệt độ trước đó những tính năng này vẫn khá hữu hiệu. Nhiệt kế điện tử Vicks có khả năng chống nước và 5 đầu dò thay thế trong quá trình sử dụng, điểu này giúp bạn vệ sinh thuận tiện. Hoặc bạn có thể dùng gạc và cồn để vệ sinh các đầu dò và sử dụng lại nếu quá gấp gáp.

Chính vì vây, nhiệt kế điện tử Vicks ComfortFlex nhận đc 219/298 review 5* trên trang mua sắm wayfair.com.

 • Product
 • Deals
NHIỆT KẾ KỸ THUẬT SỐ VICKS - COMFORT FLEX THERMOMETER
Nhiệt kế kỹ thuật số Vicks Comfort Flex dùng để theo dõi nhiệt độ khi bé bị bệnh. Đo được bằng cả 3 cách: miệng, dưới cánh tay, hậu môn.
Start from: 526.409₫
02 nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020 cho nhà có trẻ nhỏ 1 shopee.vn
Last price update: 2020-12-28 22:48:39

Nhiệt kế điện tử Omrom MC720: Đo tai & trán

nhiet ke dien tu Omron mc 720
Dễ sử dụng
4/5
Mức độ chính xác
3.5/5
Thời gian báo kết quả
5/5
Mức giá
4/5
Lưu kết quả
5/5

Tính năng nổi bật của nhiệt kế hồng ngoại Omron MC 720

 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật bản
 • Hiển thị kết quả cực nhanh, trong 1s.
 • Tuổi thọ pin: 2500 lần đo
 • Bảo hành chính hàng 24 tháng.
 • Lưu 25 kết quả đo
 • Thiết kế đẹp, cầm thỏa mái.
 • Có thể đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt của các vật, bình sữa.
 • Pin CR2032 dễ mua và thay thế

Đây chính là nhiệt kế hồng ngoại được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất để đo trán Những tính năng vượt trội của nhiệt kế điện tử OMRON MC-720.

Đầu tiên, Omron MC-720 là sản phẩm từ một thương hiệu sản xuất vật tư y tế uy tín từ Nhật Bản. Bạn không cần phải lo lắng về tuổi thọ vì chất lượng sản phẩm này có thể sử dụng trung bình khoảng 5 năm mà không sợ bị gặp vấn đề trục trặc như những sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ trên thị trường.

Đặc điểm ấn tượng nhất của Omron MC-720 đó chính là thời gian cho ra kết quả khi đo, chỉ 1s duy nhất. Như đã đề cập, bạn cần phải lau mồ hôi, điều chỉnh nhiệt độ phòng và tránh đo khi mới vận động để đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Khoảng cách đo của nhiệt kế điện tử đo trán Omron 720 là 1-3 cm, không cần tiếp xúc vào bề mặt da. Chính vì vậy, các bà mẹ trẻ sẽ rất ưa thích vì có thể đo  trong khi con của mình đang ngủ. Omron MC-720 còn có chế độ đo nhiệt độ phòng và đo bề mặt, mặc dù tính năng này không quá quan trọng trong tiêu chí đánh giá ở một chiếc nhiệt kế điện tử tốt nhất 2020. Nhưng dù sau, việc biết nhiệt độ phòng, nhiệt độ bình sữa hay nước tắm cũng sẽ hỗ trợ cho việc chăm sóc bệnh nhân bị sốt.

Về mức giá, Omron Mc-720 đang có giá vào khoảng 900.000 đồng trên Shopee, thấp hơn so với các thương hiệu khác như Nhiệt kế hồng ngoại Microlife FR1MF1 có giá hơn 1.500 triệu hay nhiệt kế điện tử đo trán & tai Beurer FT65 của Đức có giá 1.500.000.

 • Product
 • Deals
Nhiệt kế đo trán Omron MC-720 Nhiệt kế đo trán trẻ em

Omron

Thông số kỹ thuật Nhiệt kế đoĐo trán Bộ nhớ25 kết quả đo Độ chính xác± 0.2 độ C Kích thước45mm x 155mm x 39mm Trọng lượng sản phẩm90g Tuổi thọ pin2.500 lần đo Thương hiệuNhật Bản Sản xuất tạiTrung …
Start from: 526.409₫
02 nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020 cho nhà có trẻ nhỏ 1 shopee.vn
900.000
02 nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020 cho nhà có trẻ nhỏ 6 sendo.vn
In stock
Last price update: 2020-12-28 22:48:44

Bài viết trên gợi ý cho bạn cách lựa chọn nhiệt kế điện tử và 02 mẫu nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020: Vicks ComfortFlex và Omron MC-720. Hi vọng, bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm giữa hàng trăm loại nhiệt kế hồng ngoại trên internet.

Kiến thức liên quan đến nhiệt kế điện tử

02 nhiệt kế điện tử tốt nhất năm 2020 cho nhà có trẻ nhỏ 7

iz daily
Enable registration in settings - general