5 mẹo tiết kiệm pin điện thoại smartphone android, apple

Điện thoại thông minh hay smartphone đang trở thành vật không thể thiếu với con người. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi có cách nào để tiết kiệm được pin điện thoại để thời gian sử dụng của bạn lâu hơn chưa? 5 cách giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại và không lo hết pin giữa chừng nữa nhé.

Tắt định vị giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại

Các ứng dụng yêu cầu GPS/ định vị trí thường tự động cài đặt chế độ mở cho dù bạn có đang bật ứng dụng hay không. Điều này sẽ khiến cho điện thoại các bạn hao pin nhanh chóng. Để giảm bớt và tiết kiệm pin hơn, bạn có thể tắt và chủ động bật khi mở app trở lại.

tiet kiem pin dien thoai
Chọn tắt định vị để tiết kiệm pin dễ hơn nhé

Xóa bớt các tính năng, ứng dụng không cần thiết

Trên iphone nhấn đúp phím Home hoặc kéo màn hình để xoá bớt những tính năng đang chạy hoặc trên android xóa bớt những tính năng theo dõi chuyển động của máy. Chạy đa nhiệm chính là một nguyên nhân gây hao pin không cần thiết. Bạn cũng có thể chủ động xóa bớt những ứng dụng ít sử dụng để giảm hao pin cho smartphone. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng những điện thoại chơi game hay quay video.

Tắt rung và thông báo của messenger hoặc facebook

Tính năng chuông và rung khi có thông báo của các ứng dụng mạng xã hội khiến cho điện thoại của bạn mau chóng hết pin. Tất cả các âm thanh không cần thiết trong quá trình sử dụng thì bạn có thể tắt đi. Nó sẽ giúp bạn giảm được một lượng lớn nguồn pin bị chiếm dụng.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng là những người luôn đưa đến cho bạn những tiện ích tối ưu nhất. Chế độ tiết kiệm pin điện thoại sẽ chủ động bật khi máy báo sắp hết pin nhưng nếu muốn tiết kiệm pin smartphone hơn nữa bạn có thể chủ động bật chế độ này cho máy.

Sau khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin, máy sẽ chủ động giảm độ sáng màn hình xuống, tiết chế tất cả các ứng dụng còn chạy nền mặc dù bạn không sử dụng. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ giữ được pin tốt hơn. Đây cũng là lý do khi đi xa nhiều người vẫn thường bật chế độ này để sử dụng.

cach tiet kiem pin
Bật chế độ tiết kiệm pin trong mục “pin” của điện thoại

Giảm độ sáng màn hình, mở chế độ ngủ

Một trong những yếu tố khiến máy điện thoại nhanh chóng hết pin chính là do độ sáng màn hình. Việc điều chỉnh thời gian màn hình chờ, hay giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn điều tiết được một lượng lớn dung lượng pin bị sử dụng.

Giảm độ sáng màn hình xuống mức phù hợp giúp bạn kiểm soát được nguồn ăn pin chính của máy. Cài đặt chế độ chờ ở 15s là mức thấp nhất mà hầu hết các hãng điện thoại gợi ý cho bạn để kiểm soát thời gian màn hình mở.

Với 5 mẹo nhỏ trên đây hy vọng bạn đã có thêm một vài kinh nghiệm để giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại của mình có thể sử dụng được lâu hơn nhất là khi bạn đang ở những nơi không tiện cho việc sạc điện và cần sử dụng điện thoại cho nhiều việc quan trọng như chơi game hay chụp ảnh nhé.

5 mẹo tiết kiệm pin điện thoại smartphone android, apple 1

iz daily
Enable registration in settings - general