Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em

Như các bạn đã biết thì trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại whey protein. Tuy nhiên nên dùng whey protein nào để cho ok nhất, tối ưu nhất cũng như tiết kiệm nhất thì không phải anh em nào cũng biết. Ngày hôm nay, Izdaily sẽ chắt lọc, chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các anh em có thể tham khảo cũng như đánh giá được các loại whey protein

Các loại whey protein

Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em 1

Dựa vào độ tinh khiết ta có thể chia các loại whey protein ra làm 3 loại:

 • Whey protein Concentrate: là loại được tạo ra ngay từ bước lọc đầu tiên trong quá trình sản xuất whey protein. Concentrate nghĩa là tập trung, tức là trong whey concentrate ngoài protein ra còn có chứa các khoáng chất thiết yếu khác như chất béo, lactose. Lượng protein tinh chất trong whey concentrate chiếm khoảng 70%.
 • Whey protein Isolate: sau quá trình lọc whey concentrate ta sẽ thu được whey isolate. Isolate mang nghĩa cô lập, điều này có nghĩa là loại whey này chứa 90% protein trở lên và nó tinh chất hơn ít đường lactose hơn và cũng ít thành phần khoáng chất thiết yếu hơn.
 • Whey protein Hydrolysate: này là loại tinh chất nhất có khả năng hấp thu nhanh nhất so với hai whey trên, được tạo ra bởi phương pháp thủy phân. Loại whey protein này được tạo từ các chuỗi acid amin ngắn hơn.

Ngoài ra trên thị trường còn có thêm một loại whey khác là Whey protein Blend. Blend có nghĩa là trộn, muốn ám chỉ đây là một dòng whey pha trộn, thường là trộn whey concentrate với isolate, hoặc trộn cả 3 loại trên vào với nhau.

Tác dụng của whey protein

Giảm cân

Cung cấp nhiều protein nhưng lại chứa rất ít carb (tinh bột, đường), chất béo và năng lượng (calories) nên whey protein đặc biệt hỗ trợ các bạn đang muốn giảm cân. Và thêm một điều nữa là sử dụng whey protein sẽ giúp cho mình no lâu, khi mà mình no lâu mình sẽ không ăn nhiều.

Tăng cơ, giảm mỡ

Bổ sung nguồn đạm một cách nhanh nhất giúp tăng khối lượng cơ bắp. Bên cạnh đó nhờ tính chất hấp thụ nhanh chóng của whey protein nên có thể cấp cứu kịp thời khi cơ bắp bị tổn thương, giúp bảo vệ cơ, chống mất cơ bắp khi bạn đang giảm cân hay là tập các bài tập có cường độ cao.

Whey protein phù hợp với mọi đối tượng tập luyện thể thao, người muốn tăng cơ khỏe mạnh. Bổ sung whey protein trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ như nào cho hợp lý là một điều mà bất kỳ gymer nào cũng phải trải qua.

Đặc biệt nhiều bạn trẻ có suy nghĩ là whey protein tăng cânwhey protein giúp hỗ trợ tăng cơ nhanh chóng nên nghĩ rằng cũng sẽ khiến tăng cân. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Công dụng chính của whey protein là bổ sung protein cho cơ thể hoàn toàn không khiến cơ thể tăng cân. Các anh em hãy lưu ý nhé!

Giá whey protein

Hiện nay số lượng sinh viên quan tâm đến tập gym ngày một tăng lên. Ngoài công dụng sản phẩm thì tiêu chí giá whey protein cũng là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm  khi cân nhắc lựa chọn cho mình một dòng whey protein phù hợp. Mặt bằng chung thì các loại whey protein có giá thành khá cao (1-3 triệu đồng) nhiều anh em không thể đáp ứng được cho nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều whey protein giá rẻ chất lượng chưa được kiểm chứng. Nếu các anh em mua phải những sản phẩm whey protein giá rẻ, chất lượng kém sẽ không đảm  bảo được mục đích khi sử dụng whey protein.

Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em

Whey Rule 1 Protein-whey protein giá rẻ phù hợp cho các bạn sinh viên.

whey protein giá rẻ Rule 1 Protein
Whey Rule 1 Protein

Với công thức hầu như không có tinh bột, chất béo, cholesterol – và ZERO bột kem thêm hoặc gums được thêm vào giống các sản phẩm protein khác thường có xu hướng sử dụng chất tạo đặc – Whey Rule 1 Protein được cho là một trong những sản phẩm cao cấp, tinh khiết nhất trên thị trường. Phương châm của rule 1 protein là đầu vào tốt nhất = đầu ra tốt nhất.

Thành phần có trong 1 muỗng rule 1:

 • Rule 1 có thành phần chính là protein blend trộn giữa isolate và hydrolyzed do đó nó hấp thụ khá nhanh
 • Trong 25gr đạm thì BCAA lên đến 6g trong đó lượng leucine chiếm đến 3g. Leucine được biết là hợp chất giúp hấp thu protein, lượng leucine được cho vào cơ thể càng cao thì lượng đạm sẽ được hấp thu sẽ càng nhiều.
 • 0 fat và carb

1 hũ Rule 1 protein 5LBS (2.3kg) bạn có thể sử dụng trong khoảng 76 serving. Khá là hợp lý phải không nào

Whey protein BPI ISO HD

Whey protein giá rẻ
Whey protein BPI ISO HD

ISO HD là dòng whey protein tốt nhất trong phân khúc trung cấp chỉ với giá khoảng 1.250.000đ.

Whey protein ISO HD chứa thành phần calo rất thấp, cung cấp 25gr protein hỗn hợp giữa isolate và hydrolysate. Sản phẩm mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn, không gây nhàm chán khi sử dụng.

Thành phần có trong 1 muỗng ISO HD:

 • Với thành phần chính là whey isolate giúp cho cơ thể hấp thụ protein nhanh hơn những loại whey khác. Giúp hỗ trợ phục hồi sau khi tập luyện và xây dựng cơ bắp nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Protein Hydrolysate giúp các amino acids dễ dàng hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn và đồng thời giúp cơ bắp hồi phục và phát triển sau mỗi buổi tập mệt mỏi.
 • Thành phần canxi cao và hàm lượng natri thấp là sự kết hợp hiếm thấy trong dinh dưỡng và cả hương vị của loại whey này.

ISO HD mang lại hương vị đậm đà khác hẳn với những loại whey protein khác. Sản phẩm rất dễ pha chế và không bị vón cục, dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hoặc sữa tươi.

Whey Gold Standard 100%

Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em 2
Whey Gold Standard 100%

Sản phẩm Whey Gold Standard 100% là thực phẩm bổ sung protein hiệu nghiệm. Optimum  Whey Gold Standard 100% là sản phẩm bán chạy nhất thế giới trong 9 năm liên tiếp!

Thành phần chính trong Whey Gold Standard 100%

 • Được làm từ Hydrowhey Hydrolyzed Whey Peptides, Ion Exchange whey protein Isolates, Microfiltered whey protein Isolates và Ultrafiltered whey protein Concentrate. Sự kết hợp này cung cấp cho bạn protein nguyên chất và chứa rất ít chất béo, cholesterol và  đường lactose.
 • Chất tiêu hoá Lactase và Aminogen giúp hấp thụ tốt protein phù hợp với những người khó hấp thụ đường lactose.
 • Nhờ sự cân bằng lý tưởng giữa Amino Acid cần thiết và không cần thiết làm tăng khả năng lưu trữ Nitơ và giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn.

 Hàng triệu khách hàng trên thế giới sau khi sử dụng đã vô cùng hài lòng với Optimum 100% Whey Gold Standard! Sản phẩm dễ hoà tan, không bị vón cục khi lắc và có hương vị tuyệt vời.

Whey protein NitroTech 4Lbs

Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em 3

NitroTech 4Lbs một loại protein whey tinh khiết 100% chứa protein có nguồn gốc chủ yếu từ whey protein cô lập –  nguồn Protein tinh khiết nhất dành cho các vận động viên, bổ sung nhiều creatine có tác dụng phát triển cơ bắp và sức mạnh.

Thành phần chính trong NitroTech 4Lbs:

 • Sản phẩm chứa 30g Protein, chủ yếu là whey protein cô lập, được chọn lọc giữa Hydrolyzed whey protein Isolate và Protein Concentrate, trong đó chỉ có 2g Carbs và 1.5g chất béo.
 • Chứa 3g Creatine Monohydrate kết hợp với whey protein sẽ giúp xây dựng cơ bắp và sức mạnh hơn so với chỉ sử dụng whey protein.
 • Nitrotech là protein đầu tiên chứa cả ba Axit Amin tự do là Alanine, Glycine và Taurine  giúp phát huy protein tổng hợp từ đó giúp cơ bắp phát triển nhiều hơn.

Whey protein Dymatize ISO100

Nếu đang tìm một dòng whey protein giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, tái tạo các mô cơ đồng thời liên tục đẩy mạnh sản sinh tổng hợp nên các mô cơ mới thì ISO 100 đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Có thể nói không có gì mà ISO 100 không thể làm được. Mỗi serving cung cấp tới 25 grams 100% whey protein isolate cùng với 5,5 grams chuỗi Amino acids ( BCAAs) và 2,7 grams BCAA L-Leucine-thành phần dễ bị mất đi trong quá trình tập luyện mạnh.

Thành phần chính trong ISO 100:

 • 25g 100% Whey Protein Isolate giúp tăng gấp đôi tốc độ hấp thụ cũng như tiêu hóa.
 • 5.5g BCAAs và 2.7g L-Leucine.
 • <1g Fat, 1g đường.
 • Không Gluten và không lactose.
 • Hương vị tuyệt vời đi đôi với sự tiện lợi trong sử dụng.

5 loại whey protein giá rẻ trên đảm bảo tiêu chí giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo phù hợp với các bạn sinh viên. Hy vọng qua thông tin mà Izdaily chia sẻ các bạn đã có thêm những lựa chọn để tìm được loại whey protein phù hợp với bản thân.

Top 5 whey protein tăng cơ giảm mỡ cho anh em 4

iz daily
Logo
Enable registration in settings - general